Tin cúng sao giải hạn đúng cách, đúng thời điểm

Tuy vậy cả hai quan niệm thái quá trên đều lợi bất cập hại. Tin tưởng quá vào , phải chen lấn xô đẩy vào lễ, hao tiền tốn của… là điều không cần thiết. Phủ nhận việc cũng không nên, bởi quan niệm sao hạn cho ta thấy rõ sự hữu hạn của con người,

biet-thu-dep-nhu-mo-cua-sieu-sao-jennifer-lopez_bc3e786f85

Các sao La Hầu, Kế đô, Thái Bạch là sao xấu. Sao Thủy diệu, Thái âm, Thái dương là sao tốt. Giải sao hạn cần tiến hành với cả sao xấu, sao tốt.
Chọn người hợp tuổi để xông đất, mở hàng đầu năm Ất Mùi / Nhập trạch nhà mới thế nào cho đúng
Sao hạn được dùng khá phổ biến định cát hung. Có 9 ngôi sao gồm Thủy diệu, Thái dương, Thái âm, Mộc đức, Thổ tú, La hầu, Thái bạch, Vân hớn, Kế đô. Mỗi năm, mỗi giới có một sao khác nhau, luân phiên theo 9 sao. Ví dụ người sinh năm 2000 thì năm nay nam sẽ gặp sao Kế đô, nữ sẽ gặp sao Thái dương.

Người xưa cho rằng có mối liên hệ giữa thiên thể (cụ thể là 9 vì sao) với con người. Người đời sau cho thêm nhiều quan điểm rắc rối khác vào nên bị lầm tưởng là mê tín. Chúng ta cần có cái nhìn biện chứng khách quan hơn về phương pháp này. Vào ngày sao hạn chiếu mệnh cần thắp đèn, thắp nến, cầu xin bình an, tăng thêm phúc thọ. Đầu năm có hạn nên đến chùa, các tháng sau có thể làm ở nhà.

Các bài văn cúng ở các chùa hiện nay đa phần mang tính tự phát, mỗi chùa đọc một kiểu văn cúng khác nhau, không thống nhất, đa phần mang tính chất hóa giải về tâm lý là chính, giúp người dân yên tâm hơn trong cuộc sống. Cách cúng của các thầy trong dân gian thì nặng về hình thức, đồ lễ hay vật cúng cũng chủ yếu hóa giải về tâm lý. Thậm chí có nơi không yêu cầu người cần hóa giải phải có mặt. Đó cũng là lý do có những phản ứng ngược lại, cho rằng các cách làm trên không cần thiết, chỉ cần tu tâm, giữ đức là được.

Tuy vậy cả hai quan niệm thái quá trên đều lợi bất cập hại. Tin tưởng quá vào giải sao hạn, phải chen lấn xô đẩy vào lễ, hao tiền tốn của… là điều không cần thiết. Phủ nhận việc giải sao hạn cũng không nên, bởi quan niệm sao hạn cho ta thấy rõ sự hữu hạn của con người, cũng như những chu kỳ nhất định của đời người (ở đây là 9 sao, tương ứng với 9 năm). Nếu biết được chu kỳ tốt xấu này mà có những biện pháp ứng xử phù hợp sẽ giúp ta thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Ví dụ đơn giản nhất, chọn đường đi tốt sẽ giúp ta đi đến đích dễ dàng hơn. Tương tự, chọn năm có sao tốt để làm việc lớn, năm có sao xấu cần làm việc cẩn trọng hơn, bớt đầu tư dàn trải…

Thực tế tư vấn nhiều năm cho thấy, khi áp dụng khoa học phong thủy, cụ thể ở đây là quy luật âm dương ngũ hành, có thể giúp hóa giải sao xấu, tận dụng sao tốt một cách khá hiệu quả và đơn giản, không sa đà vào những lễ nghi không cần thiết, khó kiểm chứng. Nguyên tắc vận dụng âm dương ngũ hành đơn giản nhất là sao xấu thuộc ngũ hành nào ta tiết giảm bớt đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng hoặc sinh ra ngũ hành đó.

Dưới đây là bảng tra sao hạn năm 2015 cho người sinh từ năm 1956-2015. Các bạn dựa vào bảng này để biết năm nay mình gặp sao nào chiếu mệnh, từ đó có cách hóa giải.

– Sao Thổ tú (Thổ, trung bình): Chủ về việc liên quan đến quan trường. Đi lại không gặp may, dễ bị tiểu nhân phá. Thổ tú còn được gọi là ách tinh, có tại họa, khó yên, hay ngủ mê, lục súc bất yên, không nên đi xa làm ăn, đề phòng tiểu nhân hãm hại.

Ứng với người mệnh Thổ, gặp sao này chiếu mạng thì hay có nỗi buồn man mác, không có chủ định vững vàng, hay hoài nghi công việc làm ăn, không hăng hái, song không gặp tai họa gì. Thường 6 tháng đầu năm bình thường, 6 tháng cuối năm mới thuận lợi.

Gặp sao này, ngày 19 âm lịch hàng tháng dùng Kim tiết như đeo trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng là mã não trắng, kim cương, thạch anh trắng… Bạn có thể bắt đầu đeo từ 19/1 (âm lịch) và đeo quanh năm.

– Sao Thủy diệu (Thủy, tốt): Chủ về tài vận và phúc lộc. Nam giới gặp phúc lộc, rất may mắn, đi xa có lợi, thêm đinh. Phụ nữ thì bất lợi hơn, chủ về khẩu thiệt thị phi, tuy tai họa không lớn, đi xa tránh qua sông qua đò.

Sao này rất hợp cho người mệnh Mộc và Kim. Nó mang đến sự bất ngờ và may mắn trong công việc. Người mệnh Hỏa gặp sao này có phần trở ngại nhưng cũng không sao.

Gặp sao này vào ngày 21 phụ nữ dùng Mộc tiết như đeo trang sức màu xanh là phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước…

– Sao Thái bạch (Kim, xấu): Thái bạch còn gọi là triều dương tinh. Chủ về mọi chuyện không như ý, nam giới đỡ hơn một chút, còn đại kỵ với nữ giới. Người quyền quý gặp sao này có lợi, thêm đinh thêm khẩu. Kết hôn cẩn thận bệnh phần bụng.

Sao Thái Bạch xấu hơn sao La hầu, người mệnh Kim, Mộc đều đại kỵ. Ăn ở mất âm đức, gặp sao này sẽ bị họa hơn.

Gặp sao này vào ngày 15 dùng Thủy tiết như đeo trang sức đá quý là đá núi lửa, thạch anh đen…

– Sao Thái dương (Hỏa, tốt): Chủ về an khang, thịnh vượng, có lợi cho nam giới; nữ giới có chút tai ương. Gặp sao Thái dương sẽ làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức, may mắn trong công việc, dễ nổi danh, tiền đồ sáng sủa, đi xa có lợi. Người quyền quý gặp sao này càng lợi thêm nhân khẩu, mọi chuyện như ý.

Gặp sao này vào ngày 27 dùng Hỏa đón như đeo trang sức đá quý màu đỏ, tím là thạch anh tím, hồng ngọc, ngọc vân hồng…

Có nhiều phương pháp hóa giải sao xấu, kích hoạt sao tốt nhưng đeo trang sức đá quý đã được kiểm chứng khoa học là có hiệu quả chữa bệnh, cân bằng trường khí. Ảnh: Mạnh Linh.
– Sao Vân hớn (Hỏa, xấu): Còn gọi là tai tinh, chủ về bệnh tật. Phụ nữ gặp phải sao này có nhiều tai ương, có nạn huyết quang (chảy máu); nam giới gặp kiện tụng thị phi, gia đạo bất an, mọi việc cần thận trọng.

Gặp sao này vào ngày 29 dùng Thổ tiết như đeo trang sức đá quý màu vàng (thạch anh tóc vàng, lưu ly, hổ phách, thạch anh vàng…)

– Sao Kế đô (Thổ, xấu): Chủ về tai họa, người âm phá rối. Đại kỵ cho cả nam và nữ, nhưng nữ bị nặng hơn, thường mang lại sự buồn khổ, chán nản, thờ ơ. Trong nhà có chuyện buồn nên đi xa làm ăn. Lục súc bất lợi, phụ nữ có khẩu thiệt, thị phi. Đi xa có tiền tài, ở nhà có tai ương.

Nam giới gặp sao này chiếu mạng dễ bị phụ nữ hại. Phụ nữ gặp sao này chiếu mạng mà có thai thì lại may mắn.

Gặp sao này vào ngày 18 dùng Kim tiết như đeo trang sức đá quý màu trắng gồm mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ…

– Sao Thái âm (Thủy, tốt): Chủ về mọi chuyện như ý. Cầu danh lợi đều được, nên đi xa, gặp người trên có lợi. Phụ nữ gặp sao này sẽ được vui vẻ, hạnh phúc, có tiền tài, dễ đạt được các ước mơ nhưng sinh nở bất lợi. Nam giới đi lại hanh thông, gặp sao này được bạn nữ giúp đỡ nhất là về tiền bạc.

Gặp sao này vào ngày 26 dùng Thủy đón, như đeo trang sức đá quý màu đen là mã não đen, thạch anh khói…

– Sao Mộc đức (Mộc, tốt): Đây là sao cho cả nam và nữ. Sao Mộc đức chiếu mạng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, có bạn mới, được thăng quan tiến chức, gặp quý nhân giúp đỡ, hôn nhân hòa hợp. Phụ nữ có hạn huyết quang. Nam giới đề phòng bệnh mắt. Gia đạo có chút bất hòa nhưng nhân khẩu bình an, không đáng ngại.

Người mệnh Kim hay Mộc gặp sao này có phần trở ngại nhưng không hại gì.

Gặp sao này vào ngày 25 hóa giải, đeo trang sức đá quý màu đỏ, tím như mã não đỏ, hồng ngọc, ngọc hồng lựu…

Có nhiều cách hóa giải sao xấu, kích hoạt sao tốt nhưng thực tế hiệu nghiệm đến đâu thì không thể khẳng định. Tôi thường khuyên các bạn đeo hoặc đặt trong nhà, cơ quan các loại đá quý bởi đá quý tự nhiên có trường khí lớn, lại giúp cân bằng cơ thể. Việc dùng đá quý tự nhiên giúp chữa bệnh, giúp cân bằng trường khí. Phương pháp này có từ thời Tần Hán và sau này được thần y Biển Thước sử dụng rất nhiều.

Trong những năm qua, nhiều người áp dụng phương pháp giải sao hạn trên đều có kết quả khả quan, thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như công việc, phần lớn không thấy tác động của sao xấu hoặc nếu có cũng được giảm đi nhiều. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn, đeo trang sức bằng đá từ đầu năm 2015 và đeo trong suốt năm này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *